Thực phẩm muối chua/lên men có tác dụng gì?

Best fermentation kit essential at home

Những lợi ích của thực phẩm lên men cho sức khỏe

Thực phẩm lên men giúp cải thiện tình trạng tiêu hóa

Những sản phẩm lên men/ muối chua giúp tăng lượng khuẩn có lợi trong đường ruột. Giúp giảm các triệu chứng ruột kích thích (IBS), giảm tình trạng tiêu chảy, đầy hơi, táo bón.

Giúp hệ miễn dịch được tăng cường

Hàm lượng probiotic có trong thực phẩm lên men có tác dụng tăng hệ miễn dịch, tăng lượng khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa. Không chỉ thế trong sản phẩm muối chua có chứa lượng vitamin C, kẽm, sắt giàu có.

Dễ tiêu hóa, hạn chế táo bón

Thực phẩm lên men phá vỡ các liên kết trong thực phẩm giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.

Những lợi khuẩn như Lactobacillus helveticus và Bifidobacterium longum trong đồ lên men có tác dụng giảm âu lo, căng thẳng >> nguyên nhân dẫn đến trầm cảm.

Không chỉ vậy nó còn giúp giảm cân, giảm mỡ. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tăng huyết áp.

Thực phẩm lên men có an toàn không?

Thực phẩm lên men không gây hại cho đa số mọi người. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp xuất hiện các tác dụng phụ khi dùng thực phẩm được muối chua.
Do hàm lượng Probiotic có trong thực phẩm lên men cao, gây ra triệu chứng đầy hơi.
Đối với những người có bệnh đường tiêu hóa, bệnh viêm nhiễm cũng không nên dùng đồ lên men.
Nếu lên men tại nhà, hãy đảm bảo bạn tuân thủ chặt chẽ các công thức nấu ăn vì mục đích an toàn. Nhiệt độ, thời gian lên men không chính xác hoặc dụng cụ không đảm bảo có thể khiến thực phẩm bị hư hỏng, không an toàn khi ăn.

Những loại thực phẩm nên muối chua

Đồ chua là những thực phẩm rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Đồ chua giúp mang lại những món ăn ngon với vị mới lạ. Ăn đồ chua vừa phải tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Nhưng những người có hệ tiêu hóa yếu, bị các bệnh viêm nhiễm không nên dùng thực phẩm được muối chua.

Dưới đây là top những thực phẩm muối chua ngon nhất nên thử:

  • Dưa chuột muối chua: Dưa chuột muối chua không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn có mặt trên khắp thế giới. Chọn dưa muối chua nên chọn loại dưa bao tử, dưa non. Món dưa phổ biến nhất hiện tại.
dưa chuột lên men
Dưa chuột lên men
  • Muối chua ớt
  • Bắp cải
  • Ô liu
  • Kim chi
  • Sữa chua
  • Vỏ dưa hấu

Muối chua thực phâm là quá trình lên men nguyên liệu tươi sống, bằng vi khuẩn không có hại nhằm tạo ra những món ăn ngon hơn, lạ hơn cho bữa ăn hàng ngày.

0/5 (0 Reviews)
DMCA.com Protection Status
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon